- 29 %

MÌ UDON HAKUBAKU 270G

Tình trạng: Còn hàng

Xuất xứ: Nhật Bản

120.000 VNĐ 85.000 VNĐ
- +
Quy định đổi trả sản phẩm (Xem)

MÌ UDON HAKUBAKU 270G

 

17-502c7a1f-e709-400e-98d0-4799237671ea

Nấu mì nước, làm mì xào, nấu ăn dặm cho con cũng đều ngon lắm nhé.

Người Nhật cực kỳ thích ăn mì, dù cơm vẫn là thành phần chính trong các bữa ăn hàng ngày của họ. Ở Nhật có rất nhiều loại mì, nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 loại: mì Udon, mì Soba, mì Somen và Ramen. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn món mì Udon trước nhé ^^
Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì nhiều nơi làm cọng mì Udon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh.
 
Sự đa dạng trong cách chế biến mì udon thể hiện rõ nét văn hóa ẩm thực khác biệt của các vùng miền ở Nhật. Mỗi nơi có một cách thưởng thức riêng, người vùng Kanto (điển hình: Tokyo) ăn một kiểu, người vùng Kansai (điển hình: Osaka) lại ăn một kiểu khác… Dù vậy vẫn có một số menu thuộc loại truyền thống, giống nhau ở khắp nơi.
 
img_main01-1024x516
Món mì Udon truyền thống và cơ bản nhất của người Nhật là món Kake-udon. Kake có nghĩa là chan lên, nghĩa là chỉ có chan nước dùng vào mì không thôi, không thêm bất cứ gì khác cả. Cùng lắm là phía trên rắc thêm một ít hành lên cho có thêm màu sắc vậy thôi. Loại nước dùng này là một loại nước súp thường được nấu từ nước tương (xì dầu), mirin (một loại gia vị của Nhật, giống như một loại rượu ngọt dùng để nấu ăn vậy) và dashi.
 
 
 
Giỏ hàng